KINH NGHIỆM ĐẶT HÀNG TAOBAO CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT

1. Kiểm tra thông tin của shop trước khi mua hàng
Trước hết, hãy kiểm tra thật kỹ thông tin dưới đây của shop trên Taobao mà bạn muốn mua sản phẩm trước khi mua hàng đó:
1️⃣Số năm hoạt động:
Khách hàng nên kiểm tra xem shop đã hoạt động được trong thời gian bao lâu. Thông thường, các shop đã có tuổi đời nhiều năm hoạt động thì sẽ uy tín hơn và cũng là cơ sở để dễ dàng đánh giá mức độ cùng các yếu tố khác.
 
2️⃣Huy hiệu shop:
Hệ thống đánh giá độ uy tín của các shop trên Taobao.com sẽ chia thành 4 cấp bậc: Trái tim (mức thấp nhất) > kim cương xanh > vương miện xanh >vương miện vàng (mức độ cao nhất).
Shop nào mà càng nhiều huy hiệu thì shop càng tốt. Nhìn chung thì bạn nên ưu tiên lựa chọn shop có hạng kim cương trở lên.
 
3️⃣Điểm hoạt động của shop:
Điểm hoạt động của shop phụ thuộc vào: tốc độ phản hồi, tốc độ giao hàng, lượng tiêu thụ sản phẩm, xếp hạng sản phẩm của shop đó do người dùng bình chọn…
 
4️⃣Lượt bình luận, đánh giá và sản phẩm giao dịch thành công:
Lưu ý rằng các con số này càng cao thì khả năng thương hiệu đó uy tín càng lớn. Bạn nên mua hàng từ những shop, thương hiệu có biểu tượng vương miện xanh trở lên là tốt nhất. Trong trường hợp các shop này không có mặt hàng, sản phẩm mình muốn thì hãy mua tại các shop ở mức kim cương xanh là ổn.
 
2. Xem kỹ "Feedback" của khách đi trước khi đặt hàng Taobao
Phản hồi khách hàng hay nói cách khác là lượng feedback. Đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định quan trọng để xem các khách hàng trước có tiếp tục quay lại shop này mua hàng hay không. Đặc biệt là nên xem các phản hồi bằng hình thức ảnh thực tế, video kèm lời bình để ta có thể hiểu khái quát nhất.
Thực tế, hầu hết ảnh sản phẩm trên shop ở trang web Taobao đã được qua chỉnh sửa. Chính vì vậy, nếu muốn biết sản phẩm thực tế mình muốn mua trước khi nhập hàng lúc về tay chúng ta có đẹp hay không thì hãy xem qua các ảnh ở phần phản hồi này.
Cuối cùng là đừng quên đọc tất cả feedback của khách hàng về sản phẩm đó.
3. Kinh nghiệm thương lượng giá cả trên website Taobao
Nếu bạn cảm thấy giá sản phẩm mình đặt quá “chát” so với mặt bằng chung hay ở tại các sản phẩm ở shop khác thì hãy thương lượng giá. Thông thường, chúng ta sẽ rất khó để mặc cả giá cả khi mua hàng trên Taobao. Nhưng trong trường hợp bạn mua hàng với số lượng lớn, nhiều hoặc bị tính phí vận chuyển quá cao, hãy thử thương lượng với chủ shop đó nhé.
Giá sản phẩm chúng ta có được giảm hay không hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng thuyết phục của bạn và sự thành thạo tiếng Trung của mình nữa nhé. Hãy chuẩn bị cho mình một chút vốn liếng tiếng Trung không thì có thể nhờ người nào đó thạo tiếng để trao đổi có lợi về phía mình nhất.
Bình luận